Đà Nẵng vẫn luôn được mệnh danh là thành phố “đáng sống” nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với những lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống, vô cùng thú vị và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Đà Nẵng đừng bỏ lỡ nhé!

1. Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng

  • Thời gian: 19/02 – 21/02 âm lịch hằng năm
  • Địa điểm: khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Lễ hội Quán Thế Âm tại Đà Nẵng sẽ tổ chức đều đặn hàng năm vào ba ngày 19, 20 và 21 tháng 2 âm lịch tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đây là truyền thống lễ hội có quy mô lớn nhất tại thành phố biển. 

Lễ hội Quán Thế giới thu hút đông đảo khách du lịch Đà Nẵng  tứ phương và các tín đồ Phật giáo với nhiều hoạt động mang ý nghĩa yêu cầu dân an, mưa thuận gió hòa, mọi nhà đều ấm áp và khỏe khoắn.

2. Lễ hội âm nhạc Đà Nẵng

  • Thời gian: tất cả các tháng trong năm
  • Địa điểm: hai bên bờ sông Hàn, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Đi tour Đà Nẵng , một trong những lễ hội thú vị mà bạn nên một lần trải nghiệm đó chính là lễ hội âm nhạc. 

Lễ hội âm nhạc Đà Nẵng được tổ chức vào tất cả các tháng trong năm với mục tiêu là để truyền bá Văn hóa nghệ thuật, hình ảnh của một thành phố du lịch. Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách du lịch

Đến với diễn đàn ngày hội âm nhạc, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động, đặc sắc của các loại âm nhạc khác nhau như nhạc hơi, nhạc đường phố, hòa nhạc cụ dân tộc,…

Xem thêm: Những địa điểm ẩm thực ngon tại Đà Nẵng 다낭 불건마 ở đây nhé!

3. Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

  • Thời gian: 27/03 – 28/03 & 30/04 – 01/05 hằng năm
  • Địa điểm: sông Hàn, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng vô cùng nổi tiếng, mang tầm cỡ quốc tế và thu hút được đông đảo du khách đến thăm hàng năm. 

Tại lễ hội, rất nhiều sự kiện khác nhau cũng được tổ chức như chương trình hoa, thả hoa đăng, đua thuyền,… hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem trải nghiệm thú vị, mới lạ và nhiều dấu ấn khó khăn phải xảy ra chuyến thăm thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

4. Lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng

  • Thời gian: 27/04 – 01/05 hằng năm
  • Địa điểm: khu Công nghệ cao và Hồ Hòa Trung, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Lễ hội khinh khí cầu là một trong những buổi lễ hội Đà Nẵng thu hút sự quan tâm từ phía đông đảo du khách. Tại đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những chiếc khinh khí cầu với các màu sắc sặc sỡ, bầu trời trong xanh, tất cả sẽ tạo nên một cảnh đẹp và khiến bạn khó lòng rời mắt. 

5. Lễ hội Carnival – Bà Nà Hill Đà Nẵng

  • Thời gian: từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm
  • Địa điểm: quảng trường Du Dome, khu làng Pháp, Bà Nà Hill, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Bà Nà Hill vốn là một trong những khu du lịch rất nổi tiếng và giảm điểm bậc nhất tại thành phố Đà Nẵng. Đến với Bà Nà Hill, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh khung cảnh sơn thủy hữu tình và được tham gia vào lễ hội Carnival vui nhộn.

Hội thảo đặc biệt sẽ có sự tham gia của các công ty vũ trụ của châu Âu. Các nghệ sĩ này sẽ khoác lên mình những cánh sặc sỡ biểu tượng cho nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Du khách hoàn toàn có thể thoải mái nhận phòng, vui đùa và đắm chìm vào không khí nhịp điệu của hội.

Trên đây là danh sách những lễ hội nổi bật được đông đảo khách du lịch Đà Nẵng yêu thích. Chúng tôi đã liệt kê một số thông tin mong rằng nó hữu ích cho bạn trong những chuyến du lịch sắp đến nhé!