Đối với các cá nhân/đơn vị kinh doanh hàng hóa, việc tìm ra được nguồn hàng cung cấp số lượng lớn, giá sỉ giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi nó được ví là một trong số các con đường làm giàu nhanh nhất của giới kinh doanh bởi lợi nhuận cao mà khả năng bị lỗ vốn lại cực kỳ thấp. Bài viết dưới đây của Tài sẽ hướng dẫn cách tìm ra nguồn hàng sỉ, rẻ tận gốc để các bạn đang dự định kinh doanh trong thời gian tới tham khảo.

Xác định cụ thể sản phẩm bạn muốn bán là gì để tìm thị trường phù hợp

Trước khi bắt tay vào tìm kiếm thị trường cung cấp nguồn hàng sỉ, bạn cần phải xác định được cụ thể sản phẩm mà mình muốn kinh doanh là gì? Là kinh doanh quần áo hay giày dép? Kinh doanh linh kiện điện tử hay kinh doanh đồ ăn? 

Thực tế, dù bạn có kinh doanh mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ thị trường. Bạn phải đảm bảo mặt hàng mình sắp sửa kinh doanh đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tập khách hàng tiềm năng của mặt hàng kinh doanh phải lớn, có tính lâu dài chứ không phải thời vụ.

Khi đã xác định được chắc chắn được sản phẩm kinh doanh, bạn mới dễ dàng khoanh vùng và tìm ra thị trường cung cấp sản phẩm phù hợp. Bởi ngày nay, người kinh doanh khi muốn tìm kiếm thị trường cung cấp hàng hóa không phải mất công đến từng chợ đầu mối để nghiên cứu và lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà, cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh rồi lướt cũng có thể tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp sản phẩm hàng hóa mình cần chất lượng, uy tín, giá rẻ tận gốc để nhập về.

Tìm nguồn hàng sỉ trong các group Facebook có nhiều thành viên

Ngày nay, một trong những phương pháp tìm ra nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc được nhiều nhiều kinh doanh lựa chọn. Đó chính là các group Facebook có nhiều thành viên. Cụ thể, bạn chỉ việc đăng nhập facebook bằng tài khoản cá nhân của mình. 

Sau đó, bạn hãy vào mục tìm kiếm của Facebook rồi gõ các từ khóa như: Nguồn hàng sỉ, hội hàng sỉ, chuyên sỉ lẻ ôm lô hàng Quảng Châu – Hàng thiết kế – Hàng xưởng, hiệp hội hàng thùng Việt Nam (Đồ sỉ, đồ bành, 2hand, Secondhand,…).

Ngoài ra, mỗi một mặt hàng sẽ có một hội nhóm cung cấp nguồn hàng sỉ riêng để bạn tham gia và tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp ưng ý nhất ở trong đó. Bạn chỉ việc gõ từ khóa : Hội hàng sỉ + Tên mặt hàng mà bạn muốn tìm. Ngay lập tức công cụ tìm kiếm của facebook sẽ hiển thị một loạt các thông tin hội nhóm để bạn tìm hiểu và lựa chọn.

Tìm nguồn hàng sỉ từ Google Search bằng toán tử “Keyword + nguồn sỉ/bỏ sỉ/ giá sỉ”

Ngoài facebook, nhiều người kinh doanh buôn bán online còn tìm nguồn hàng sỉ trên công cụ Google Search. Cách thức thực hiện của hình thức tìm kiếm nguồn hàng sỉ này trên Google không khác với Facebook là bao. 

Cụ thể, khi bạn đã có được từ khóa sản phẩm mà mình mong muốn, bạn chỉ việc áp dụng thuật toán tử “Keyword + nguồn sỉ/bỏ sỉ/ giá sỉ”. Ví dụ: Sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh là áo phao thì bạn chỉ việc search: Nguồn bỏ sỉ áo thun hoặc bỏ sỉ áo thun.

Lưu ý, khi tìm kiếm nguồn hàng sỉ online trên công cụ Google, bạn cần đảm bảo từ khóa càng chi tiết càng tốt. Bởi Google sẽ lọc ra đúng địa chỉ mà bạn cần hơn. Mặt khác, bạn nên tìm kiếm từ 5-6 nhà cung cấp rồi mới so sánh điểm mạnh yếu của mỗi đơn vị bằng cách liên hệ trực tiếp. Sau đó, mới chọn ra đơn vị tốt nhất về chất lượng lẫn giá cả.

Liên hệ hỏi giá từ các trang web chuyên bán hàng sỉ tại Việt Nam

Ngoài 2 hình thức tìm kiếm nguồn hàng sỉ trên, bạn có thể liên hệ hỏi giá từ một số trang website chuyên bán hàng sỉ ở Việt Nam nổi tiếng như:

  • Trang website: Thitruongsi.com.
  • Trang website: webgiasi.vn.

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký bán hàng trực tuyến trên những trang website bán sỉ đó. Kế đến, bạn hãy gõ từ khóa mà bản thân muốn tìm kiếm và cuối cùng là lựa chọn ra đơn vị cung cấp ưng ý nhất.

Thực tế, nhiều người vẫn mang nặng tâm lý rằng hàng Trung Quốc kém chất lượng, độc hại. Thế nhưng, khi bước vào kinh doanh, bạn không thể phủ nhận rằng, toàn bộ hàng hóa thiết yếu trên thị trường hiện nay đều được sản xuất ở Trung Quốc. Chính bởi vậy, Trung Quốc còn được ví là “công xưởng thế giới”. Với nguồn hàng hóa đa dạng, mẫu mã phong phú để giới kinh doanh dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm chất lượng theo trend.

Tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tại các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ truyền thống

Nếu bạn có thời gian và muốn đi khảo sát thực tế thị trường thì nên chọn phương án tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tại các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ truyền thống. Hiện nay, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông là một trong số các ngôi chợ bỏ sỉ lớn nhất trên cả nước mà bạn có thể tham khảo.

Tại đây, bạn dễ dàng tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp mặt hàng mình mong muốn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại và giá cả.

Thường nguồn hàng sỉ bán tại các khu chợ truyền thống này chủ yếu là hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hàng Thái Lan và một số xưởng sỉ quần áo khác. Chất lượng sản phẩm hàng hóa tại đây đa số thuộc mức thấp hoặc bình dân.

Việc chọn được hàng chất lượng tại chợ đầu mối còn phải tùy thuộc vào “mặt khách”. Trường hợp, bạn chỉ mới chân ướt, chân ráo đến với khu chợ mối hàng sỉ, sẽ rất khó kiếm được sản phẩm chất lượng. Mặt khác, không phải nhà buôn nào ở chợ cũng đưa ra giá chính xác, họ thường nhìn mặt từng vị khách cụ thể để báo giá. Vì thế, nhiều trường hợp chưa có kinh nghiệm đành phải lấy hàng hóa với giá bán lẻ mà thôi. 

Cách đặt hàng Quảng Châu giá sỉ tận gốc

Có một thực tế rằng, thay vì nhập hàng xưởng hay hàng Việt Nam xuất khẩu thì mua đồ ở Quảng Châu (Trung Quốc) chính là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều người. Lý do là bởi, sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu đa dạng và phong phú. 

Giá thành sản phẩm rẻ, phù hợp với đại đa số túi tiền của người Việt. Chất lượng sản phẩm tương xứng, thậm chí tốt hơn so với giá thành sản phẩm. Dưới đây, Tài sẽ chia sẻ một số cách đặt hàng Quảng Châu giá sỉ tận gốc để các bạn tham khảo.