Tập thể dục tại nhà tốt hơn là đến phòng tập thể dục. Trong trường hợp bạn không nắm bắt được, tôi đã chia sẻ quan điểm của tôi về lý do tại sao bạn không nên đến phòng tập thể dục trong bài viết trước của tôi. Tập thể dục tại nhà là cách thuận tiện hơn và có thể hiệu quả hơn tập luyện tại phòng tập thể dục. Tuy nhiên, bạn cần một số thiết bị để bắt đầu. Bạn không cần phải đầu tư nhiều tiền để có được thiết bị hiệu quả để bắt đầu tập thể dục tại nhà. Chọn đúng công cụ là chìa khóa. Dưới đây là một số thiết bị tập gym cần thiết nhất.

1. Công cụ kháng

Bạn sẽ cần sức đề kháng để xây dựng cơ bắp (trừ khi bạn muốn chống đẩy và kéo lên toàn bộ thời gian). Nói chung có một số loại thiết bị có thể tạo ra lực cản: 1. Quả tạ 2. Đòn tạ 3. Băng cản 4. Quả cầu thuốc 5. Quả tạ ấm.

Sự lựa chọn phổ biến nhất để cung cấp sức đề kháng chắc chắn sẽ là quả tạ và dây đeo kháng cự. Bóng thuốc và tạ tay không phổ biến bằng nhưng chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng và được nhiều vận động viên sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn mua một bộ tạ hoặc dải kháng (so sánh tại đây). Lưu ý rằng bạn sẽ cần một BỘ. Một cặp tạ hoặc dây đeo đơn lẻ sẽ không giúp ích được nhiều.

2. Bóng ổn định / Ghế tập gym

Một trong những thiết bị tập thể dục bị đánh giá thấp nhất sẽ là bóng ổn định và băng ghế tập thể dục. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chúng đắt tiền và không cần thiết, tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đạt được kết quả lớn và nâng được mức tạ nặng, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của ghế tập gym. Ghế tập đa năng cho phép bạn thực hiện nhiều bài tập đòi hỏi khối lượng tạ rất nặng như băng ghế dự bị và ép vai. Nếu một chiếc ghế tập gym quá đắt đối với bạn, thì một quả bóng ổn định cũng sẽ làm được việc.

Hãy nhớ rằng bóng ổn định khó sử dụng hơn và yêu cầu cân bằng nhiều hơn.

3. Thanh kéo lên

Ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích các bài tập kéo tay thì xà đơn kéo cũng là một thiết bị tập gym rất hiệu quả mà giá cả lại phải chăng và dễ sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh thanh đến một độ cao khác và thực hiện động tác kéo nghiêng hoặc hạ thấp hơn nữa để thực hiện động tác chống đẩy. 

4. Chống đẩy

Chống đẩy là một phần quan trọng trong thói quen tập thể dục của hầu hết mọi người, vậy tại sao bạn không tìm cách chống đẩy hiệu quả hơn để đạt được kết quả tốt hơn khi thực hiện chúng?

Thanh chống đẩy cho phép bạn thực hiện điều đó, bằng cách tăng phạm vi chuyển động của bài chống đẩy, bạn có thể tập cho một vùng ngực lớn hơn, tăng sức dẻo dai của cơ ngực và buộc chúng phát triển lớn hơn. Điều tuyệt vời nhất là xà đơn chống đẩy là một trong những thiết bị tập gym rẻ nhất .

5. Thảm tập

Không hẳn là một thiết bị nhưng là một thứ cần thiết phải có nếu sàn nhà của bạn cứng và không trải thảm. Nếu bạn đang sử dụng tạ nặng và sống trong HDB, hàng xóm của bạn có thể phàn nàn về tiếng ồn lớn do tạ chạm vào sàn nhà cứng. Ngoài ra, nếu bạn định thực hiện bất kỳ bài tập chống đẩy, tim mạch hoặc ab nào, một tấm thảm / tấm lót có thể ngăn trượt và bảo vệ bạn khỏi chấn thương.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẻ nó bằng cách nhấp vào một trong các nút bên dưới. Thanks!