Với những người bạn thân hay người thân yêu thì món quà cưới sẽ mang ý nghĩa rất lớn với họ. Vậy trong ngày quan trọng của bạn thân, bạn có muốn tạo sự khác biệt bằng những món quà tặng cá nhân ấn tượng thay vì chỉ đi phong bì cưới như thông thường? Nếu bạn vẫn chưa biết quà cưới cho bạn thân nên tặng gì thì nhớ theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa món quà cưới là gì?

Quà cưới mang nhiều ý nghĩa vì nó là thứ có thể giữ làm kỷ niệm. Khi nhìn lại có thể nhắc nhớ về sự kiện quan trọng nhất của đời người lại vừa thể hiện được tình bạn gắn bó của cả hai. Đó là lý do tại sao nên nên tặng quà cưới cho bạn thân.

Quà cưới không nhất thiết phải mang giá trị vật chất cao. Do đó đừng quá đặt nặng việc lựa chọn món quà đắt tiền nhé. Chỉ cần bạn chuẩn bị bằng tấm lòng chân thành kèm theo lời chúc phúc thì chắc chắn khi nhận, bạn thân sẽ hiểu được những gì mà bạn đang muốn truyền tải. 

Tuy nhiên, dù không thiên quá nhiều về giá trị vật chất nhưng chúng ta cũng nên chuẩn bị một món quà chỉn chu. Một bức tranh vẽ tay là gợi ý của chúng tôi và Coinmarketcap News dành cho bạn

Nếu bạn muốn một điều gì đó hơn các món quà thông thường, tranh vẽ là một trong số đó. Và Coinmarketcap News sẽ giúp bạn thưc hiện điều đó một cách đặc biệt và ý nghĩa nhất.

  • Với dịch vụ này bạn sẽ có thể nhận một bức chân dung thực tế được vẽ tay từ ảnh của bạn. Các bức chân dung sẽ được vẽ bằng bút chì đen hoặc bút chì màu, hay được vẽ trên vải hoặc trên giấy chất lượng cao.
  • Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp từ nhiều bức ảnh thành 1 bức tranh mới đầy sáng tạo.
  • Nó hoàn toàn được thực hiện thủ công, đầy sự tỷ mỉ.

2. Thêm một vài loại tranh trên các chất liệu khác nhau bạn có thể tham khảo

Tranh trên gỗ

Với tranh giấy, thời gian lưu giữ không quá dài vì dễ rách và dễ phai. Với tranh đá, nhiều người không ưu tiên bởi chúng nặng nề và không treo lên tường được. Vậy thì gỗ là chất liệu mà bạn nên lựa chọn để vẽ tranh chân dung làm quà cưới cho bạn thân.

Vẽ trên gỗ khó hơn vẽ trên giấy thông thường, nhưng đổi lại bức tranh từ gỗ tạo cái nhìn thú vị và mới lạ hơn. Bạn có thể chọn gỗ miếng, gỗ lồng mức, gỗ sồi, gỗ thông… Mỗi loại có đặc điểm khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì những bức tranh chân dung vẽ trên gỗ dù để bàn hay treo tường cũng đều rất nổi bật và ấn tượng.

Tranh trên vải canvas

Nếu bạn yêu sự mềm mại pha chút cổ điển và gần gũi thì gợi ý của chúng mình về quà cưới cho bạn thân là tranh chân dung vẽ trên vải canvas. Canvas khác vải thường ở chỗ không bị nhăn, khó thấm nước và bền màu. Họa sĩ có thể vẽ chi tiết từng đường nét một cách vô cùng chân thật và tự nhiên.

Đặc biệt mỗi bức tranh vẽ trên vải canvas đều là một sản phẩm độc nhất vô nhị. Dù là vẽ từ một bức tranh gốc đi nữa nhưng mỗi họa sĩ sẽ có một cách truyền tải thông điệp riêng. Do đó món quà bạn dành tặng cho người bạn chí cốt của mình là món quà độc đáo nhất. 

Bật mí cho bạn là trên vải canvas dù vẽ truyền thần hay chibi cũng đều rất đẹp đấy nhé. 

Tranh trên đá

Những viên đá tự nhiên trông gồ ghề và xấu xí là thế nhưng ít ai biết được có thể sử dụng chúng để vẽ nên những bức tranh sinh động và bắt mắt. Bạn hãy chọn một bức ảnh thật đẹp của nhân vật chính. Đó có thể là ảnh cưới, ảnh nhóm hay ảnh của riêng người bạn thân đều được. 

Bước tiếp theo là chọn một nơi có thể phác họa lại bức chân dung lên đá một cách chân thật và giàu cảm xúc. Tranh trên đá không chỉ đẹp về hình thức, nó còn đẹp về mặt ý nghĩa sâu xa. 

Sỏi đá tượng trưng cho sự cứng cỏi, ngụ ý về sự bền chắc trong mối quan hệ. Trên bề mặt đá khô cằn đơn điệu đó, người họa sĩ đã tỉ mẫn khắc họa lên hình ảnh của người bạn thân một cách uyển chuyển, đầy màu sắc. Nét vẽ này không phai trên đá, truyền đi một thông điệp đẹp đẽ về sự vĩnh cửu và tấm lòng chân thành của người tặng.