Trong việc vận hành hệ thống khí nén, tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi. Tùy vào từng loại mà tiếng ồn sẽ có nhiều mức độ khác nhau. Giải pháp sử dụng bộ giảm thanh là lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Trong đó bộ giảm thanh SMC được ưa chuộng nhất hiện nay. Để hiểu rõ vai trò của phụ kiện này và có những loại nào, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

Bộ giảm thanh SMC mang đến hiệu quả cao trong hệ thống xả khí nén

Vai trò bộ giảm thanh SMC là gì?

Trong hệ thống khí nén có rất nhiều loại linh kiện khác nhau được sử dụng, nhằm hỗ trợ cho quá trình vận hành của máy móc được ổn định và mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, bộ giảm thanh cũng là một linh kiện được sử dụng nhiều hiện nay.

Bộ giảm thanh này có vai trò giảm tiếng ồn của khí nén phát ra khi xả

Bộ giảm thanh SMC là một trong những linh kiện khí nén được nhiều người ưa chuộng. Thiết bị này được sử dụng trong nhiều dây chuyền, máy móc và hỗ trợ van khí hoạt động hiệu quả trong suốt quá trình vận hành máy.

Vai trò chính của bộ giảm thanh này chính là giảm tiếng ồn, giảm âm thanh của khí nén phát ra trong quá trình làm việc cũng như khi xả. Việc làm giảm tiếng ồn của linh kiện này sẽ khắc phục tối đa giúp giảm thiểu những rủi ro đến sức khỏe của người lao động.

Linh kiện giảm thanh của SMC có thể làm giảm tiếng ồn tối đa lên đến 40dB. Linh kiện này được lắp đặt ở ngay tại cổng xả của van điện từ. Bộ giảm thanh này có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Bộ giảm thanh SMC có bao nhiêu loại?

Bộ giảm thanh của thương hiệu này được phân chia thành 2 loại

Bộ giảm thanh của SMC được nhà sản xuất mang đến với 2 loại là bộ giảm thanh bằng nhựa và bộ giảm thanh bằng kim loại. Các loại này đều có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn cho hiệu quả giảm tiếng ồn tốt nhất và có thể kết nối nhanh chóng chỉ với một chạm.

Đối với bộ giảm thanh bằng nhựa của SMC được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, giảm tiếng ồn lên đến 30dB. Loại linh kiện này được nhà sản xuất làm từ loại nhựa cao cấp, đáp ứng độ bền sử dụng cao cũng như phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Bộ giảm thanh bằng kim loại cũng có kích thước nhỏ gọn, có thể giảm tiếng ồn từ 13 – 40dB. Loại này có khả năng giảm tiếng ồn cao hơn so với bộ giảm thanh bằng nhựa, có đa dạng mẫu mã để mọi người có thể lựa chọn lắp đặt phù hợp với hệ thống.

Các bộ giảm thanh của SMC đều đáp ứng những tiêu chuẩn cao về chất lượng quốc tế. Linh kiện này mang đến hiệu quả làm việc cao và mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng. Để lựa chọn bộ giảm thanh của thương hiệu này, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng của SMC.