Hiện nhập quốc tịch Grenada được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đây là quốc gia cung cấp những quyền công dân vô cùng hấp dẫn. Việc lấy quốc tịch Grenada cũng là bước đệm để xin thực thị tại Mỹ dễ dàng hơn. Tìm hiểu bài viết này để biết được lý do nhé!

1. Là một đất nước tuyệt vời

Người dân đất nước Grenada vô cùng thân thiện và hòa đồng. Mọi người luôn chào nhau mỗi khi gặp mặt và ứng xử vô cùng lịch thiệp.

Grenada vẫn còn giữ những vẻ đẹp nguyên sơ của vương quốc đảo, người dân nơi đây luôn có ý thức chung tay bảo vệ màu xanh cho đảo quốc này. Phong cảnh ở đây tuyệt đẹp với “biển xanh, mây trắng, nắng vàng” và đồi núi phủ đầy cây xanh tạo không khí mát mẻ rất dễ chịu.

Thật sự không quá khi nói rằng định cư Grenada là đến với thiên đường nghỉ dưỡng tại Caribe. Khí hậu ở đây cũng thích hợp với người châu Á, khi nhiệt độ chỉ giao động từ 23 đến 30 độ C.

2. Chương trình đầu tư nhận quốc tịch nhanh chóng

Để sở hữu quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể lựa chọn đóng góp vào Quỹ tái thiết lập quốc gia (NTF) hoặc đầu tư bất động sản. Với phương án đóng góp cho Quỹ NTF, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 150.000 USD để đóng cho 1 cá nhân hoặc 200.000 USD cho gia đình gồm 4 thành viên.

Với phương án đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần mua bất động sản trị giá ít nhất 350.000 USD và sở hữu bất động sản đó trong vòng 03 năm. Các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt bao gồm khách sạn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng.

3. Miễn thực thị tới 142 quốc gia

Người dân sở hữu hộ chiếu Grenada có thể tự do du lịch tại 142 quốc gia. Trong số các quốc gia, đặc biệt có các quốc gia được người Việt quan tâm như Trung Quốc, Vương quốc Anh, các nước châu u và nhiều trung tâm kinh tế, du lịch quan trọng trên thế giới.

4. Hiệp ước thị thực E-2 song phương với Mỹ

Grenada là nước duy nhất tại vùng Ca-ri-bê có chương trình nhập quốc tịch nhanh chóng và sở hữu Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ. Qua đó, người sở hữu quốc tịch Grenada dễ dàng xin thực thị Visa E-2 Mỹ sau một thời gian ngắn đầu tư và kinh doanh vào Mỹ.

5. Một số câu hỏi thường gặp trong chương trình định cư Grenada

  • Có thể nộp đơn xin quốc tịch cùng gia đình không? Có thể, bạn có thể xin vợ chồng, ba mẹ phụ thuộc. Phí phụ thuộc vào số lượng thành viên bao gồm trong đơn nhập tịch.
  • Đối tượng có thể xin nhập tịch Grenada? Trên 18 tuổi, không tiền án tiền sự, phẩm chất tốt và có khả năng đóng góp theo yêu cầu đều có thể nộp đơn.
  • Có cần thiết trực tiếp đến Grenada trong quá trình xin nhập tịch không? Điều đó là không cần thiết, kể cả trước khi làm hồ sơ, trong quá trình làm và khi hoàn thành hồ sơ cũng vậy.
  • Hộ chiếu Grenada có hiệu lực bao lâu? Câu trả lời là 5 năm
  • Có phải tham gia phỏng vấn không? Hiện chưa có yêu cầu tham gia phỏng vấn khi đầu tư nhập tịch Grenada
  • Đầu tư quốc tịch Grenada như thế nào? Cần đầu tư 150.000$ hoặc 350.000$ cho một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt và duy trì bất động sản đó trong vòng 5 năm.