Hiện nay các công ty có xu hướng sử dụng con dấu khắc tên rất nhiều. Và bên cạnh đó cũng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đến vấn đề làm dấu tên như: đối tượng sử dụng, mẫu dấu, màu mực, giá thành… Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn các quy định về khắc dấu tên riêng cũng như giải đáp một số câu hỏi của khách hàng khi muốn sở hữu một con dấu khắc tên của riêng mình. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Dấu khắc tên

 • Dấu tên là con dấu cá nhân, nội dung bao gồm Họ Và Tên như: Lê Văn Mạnh, Lưu Thị Nguyên, Lê Chí Vĩ…..,
 • Trên các nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc… hiện con dấu tên được sử dụng như chữ ký của mình để đóng các văn bản như  chữ ký của mình ký ký các văn bản giấy tờ.
 • Việc khắc dấu tên hiện nay vô cùng đơn giản và tiện dụng, lý do tại sao nên khắc dấu tên mời quý anh chị xem mục

2. Sử dụng khắc dấu tên để làm gì?

 • Câu hỏi đưa ra có thể anh chị cũng đã hình dung ra được , nên cũng không cần nói nhiều đến vấn đề này.
 • Bởi sự thuận tiện và tính hiệu quả của nó mang lại trong công việc vô cùng hữu ích, rút ngắn được hàng tá thời gian để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất và thể hiện tích chuyên nghiệp
 • Hiện nay, dịch vụ khắc dấu tên tại Hà Nội có rất nhiều , bạn chỉ cần lên Google tìm ra hàng loạt.
 • Việc lựa chọn cho  mình một đơn vị khắc dấu tên chuẩn chỉ nhất thật không dễ.
 • Xưởng khắc dấu có, Dịch Vụ có, Văn phòng phẩm có…. mỗi đơn vị chọn cho mình một giá riêng, một sản phẩm riêng và tất nhiên chất lượng cũng riêng.

3. Đối tượng sử dụng dấu khắc tên?

Hiện nay không chỉ có những chủ doanh nghiệp, người có chức vụ cao mới thường xuyên sử dụng đến làm dấu tên cá nhân mà ngay cả trong những lĩnh vực cơ bản như giáo viên, kỹ sư, bác sỹ, kế toán, nhân viên kinh doanh, công nhân viên chức nói chung….đều có nhu cầu sử dụng.

Tất cả mọi ngành nghề đều có thể sử dụng con khắc dấu tên riêng để phục vụ cho công việc của mình thuận tiện hơn. Nói ngắn gọn làm dấu tên chức danh có nghĩa là: con dấu để xác định, họ tên và chức danh của người ký giấy tờ .

Công việc đóng con dấu tên chức danh lên phía trên chữ ký để cho các đối tượng khác biết người ký giấy tờ, công văn đó là ai. Đặc biệt hơn khi chọn khắc con dấu tên cá nhân kèm theo chức danh sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi chúng ta viết tay và tiết kiệm được thời gian, công sức.

4. Các quy định về khắc con dấu tên riêng

Các quy định về khắc con dấu tên riêng rất rõ ràng, làm dấu tên cá nhân, chức vụ không có giá trị pháp lý bởi nó giống như công việc thay vì viết tên bằng bút thì giờ chúng ta chọn cách đóng dấu có khắc sẵn tên đơn giản, nhanh chóng , hiệu quả.

Mẫu dấu tên được sử dụng phổ biến nhất và Nội dung chính sử dụng khi khắc dấu tên là:

 • Loại 1: Họ và tên 1 dòng
 • Loại 2: Chức vụ + họ tên,
 • Loại 3: Chức vụ + tên + số điện thoại…

Khách hàng lựa chọn loại dấu nào, có hình dạng như khắc dấu tròn, khắc dấu vuông,… sẽ phụ thuộc vào sự cần thiết, cũng như mục đích, đặc thù công việc riêng cũng như sở thích của mỗi người.

5. Sử dụng màu mực nào cho khắc dấu tên

Bên cạnh những lưu ý về nội dung, hình thức kể trên thì vấn đề được rất nhiều người quan tâm tiếp theo chính là màu mực được sử dụng trên con dấu khắc tên riêng. Vậy nên sử chọn màu mực nào cho khắc dấu tên?

Màu mực được sử dụng nhiều nhất khi khắc dấu tên Shiny là màu đỏ và có nhiều người nghĩ rằng đây là màu sắc bắt buộc. Nhưng thực tế thì bạn có thể sử dụng các màu mực khác tùy ý điển hình ở đây là màu xanh.

Tóm lại, không có sự bắt buộc nào quá khắt khe trong quy định về khắc dấu tên bởi một phần nó không có giá trị pháp lý. Mà chỉ là những chuẩn mực chung để có thể sở hữu một con dấu tên cá nhân chuyên nghiệp, giải quyết việc liên quan đến ký văn bản giấy tờ một cách nhanh chóng.