Một phòng học nhạc được trường THPT chuyên Ngoại ngữ xây dựng nhằm đáp ứng đổi mới sắp tới trong chương trình giáo dục phổ thông.

Tối 10/10, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức đêm nhạc “Tiếng thu” để ra mắt phòng học nhạc và chương trình đào tạo âm nhạc tại trường. Học sinh có thể đăng ký các lớp học nhạc cụ như trống, guitar, piano, violin, trumpet hay học thanh nhạc ở hai mức cơ bản và nâng cao ngay trong trường.

Phòng học âm nhạc mới của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Ảnh: Dương Tâm
Phòng học âm nhạc mới của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Ảnh: Dương Tâm

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông ban hành hồi tháng 1/2018, Âm nhạc sẽ là môn học lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT. Việc xây dựng chương trình đào tạo âm nhạc trong trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhằm hướng đến đáp ứng việc đổi mới này, đồng thời thực hiện cam kết đào tạo theo khung phẩm chất, năng lực học sinh của nhà trường.

PGS Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ, chia sẻ từ lâu đã ấp ủ về một chương trình giáo dục âm nhạc dành cho học sinh toàn trường và tỏ ra vui mừng khi đã thực hiện được.

“Nhà trường đã quyết định xây dựng một phòng âm nhạc với sự đóng góp một phần từ phụ huynh, biến ước mơ về một chương trình giáo dục âm nhạc học đường hiện đại thành hiện thực. Đây là công trình gửi gắm tất cả tình cảm yêu thương, sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh, là món quà dành cho tất cả học sinh trường chuyên Ngoại ngữ”, ông Văn nói.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:09/Thời lượng 1:27Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

Nhóm học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ biểu diễn trong đêm nhạc giới thiệu chương trình đào tạo âm nhạc. 

Bùi Việt Linh, học sinh lớp 11D, chia sẻ cảm thấy phấn khích khi trường có phòng âm nhạc với nhiều nhạc cụ mới, hiện đại, cùng chương trình học được giảng dạy bởi cả giáo viên trong và ngoài nước, trong khi học sinh các trường cấp 3 khác không có cơ hội học nhạc.

“Sau những giờ Toán hay Văn khá nặng và mệt mỏi, chúng em có thể tham gia lớp học nhạc cụ để xả stress và cân bằng cảm xúc. Học nhạc cũng là cách giúp chúng em hình thành và phát triển khả năng cảm thụ cái đẹp”, Linh bày tỏ.