Với cuộc sống hiện đại, thời gian chăm sóc cho gia đình ngày một ít đi bỡi thời gian làm việc ngày một nhiều. Để nâng cao chất lượng cuộc sống những nhà thiết kế nội thất đã sáng tạo ra những mẫy nội thất thông minh nhằm đáp ứng được cuộc sống ngày càng hối hả của các gia đình. Và từ đó khách hàng đã đón nhận nó rất nhiều, vậy hôm nay hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

1. Thông tin về bàn ăn thông minh

Bàn ăn thông minh là một loại bàn được thiết kế vô cùng đặc biệt với việc kết hợp nhiều tính năng nổi bật và tiện ích như:

  • Có thể gấp gọn khi không sử dụng,
  • Thao tác gấp – mở dễ dàng,
  • Bàn ăn được thiết kế chắc chắn,
  • Chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ.

Thông thường các mẫu bàn ăn thông minh này được sử dụng cho các căn phòng chung cư, nhà ở có diện tích nhỏ, phòng trọ sinh viên,…

2. Bàn ăn thông minh có bao nhiêu loại

Hiện nay bàn ăn thông minh được phân loại chất liệu, cấu tạo – chức năng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại này xem như thế nào nhé.

Phân loại theo cấu tạo – chức năng

– Bàn ăn gấp gọn:

  • Từ 1 món đồ nội thất nhỏ, khi cần thiết có thể tạo thành một chiếc bàn ăn lớn. Chúng ta có thể gấp gọn từ ghế, chân bàn, thanh ngang đến cả mặt bàn,…
  • Mẫu thiết kế bàn ăn kiểu gấp gọn tốn chi tiết hơn khá nhiều so với mẫu bàn ăn kéo ngang.
  • Điểm hạn chế: Thao tác gấp cần tuân thủ đúng các bước, cần thời gian để làm quen với việc này và thường khó sử dụng đối với người mới hoặc người cao tuổi.
bàn ăn thông minh

– Bàn ăn kéo ngang:

  • Chiếc bàn có thể được kéo ngang gọn lại với kích thước chỉ bằng khoảng 1/5 so với kích thước ban đầu.
  • Thao tác đơn giản chỉ cần mở chốt, sau đó bạn có thể dễ dàng kéo bàn ra và đóng bàn vào tùy ý.
  • Điểm nổi bật của loại bàn ăn này được thực hiện đơn giản, không cầu kỳ mà ai cũng có thể làm được

Phân loại theo chất liệu

– Inox – Thép chống gỉ: có rất nhiều người sẽ nghĩ chúng rất nặng nhưng thực ra ngược lại.

Với các loại thép cường lực, inox được sản xuất với độ bền, chịu lực cao mà trọng lượng thì lại rất nhẹ.

Khi thiết kế làm bàn ăn thông minh chúng được gia công mỏng, dẹt, gọn nhẹ, mẫu mã đẹp,… rất tiện lợi sử dụng trong việc trang trí 

– Gỗ công nghiệp: Loại bàn ăn được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp với cốt gỗ là MFC, MDF, HDF,…

Bề mặt có thể phủ các loại chất liệu như Melamine hoặc kính cường lực tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng bề mặt phủ bàn ăn thông minh là kính cường lực sẽ có giá thành cao hơn khá nhiều so với các chất liệu phủ bề mặt khác.

ban an thong minh

– Gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên được sử dụng không phổ biến bằng chất liệu gỗ công nghiệp tuy nhiên nhu cầu rất đa dạng của khách hàng cao cấp nên loại gỗ này vẫn rất được các chủ đầu tư giàu có sử dụng.

Tuy nhiên, việc chế tạo mẫu bàn ăn thông minh bằng chất liệu gỗ tự nhiên cũng khá tốn kém về chi phí nhưng ngược lại sản phẩm nhìn trông rất đẹp, sang trọng.

3. Có cần thiết phải sử dụng bàn ăn thông minh không?

Đối với những không gian sống có diện tích bị hạn chế thì những món đồ nội thất thông minh sẽ là trợ thủ đắc lực khi có thể cải thiện được không gian sinh hoạt.

Không chỉ các thiết bị điện tử mà đồ nội thất cũng đang được áp dụng xu hướng thiết kế ngày càng thông minh.

Chính vì vậy, bạn sẽ không muốn bỏ qua những tiện ích mà chúng có thể mang lại. Hơn thế nữa, khi sử dụng những món đồ nội thất thông minh sẽ kích thích sự tư duy, sáng tạo của trẻ nhỏ rất tốt và tự nhiên khi có sự hướng dẫn đúng cách từ người lớn.