Khi xây dựng ngôi nhà, bạn có thắc mắc không biết nên chọn cửa kính lùa hay mở quay. Cả hai loại cửa này đều có những ưu điểm đặc biệt và được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở. Để hiểu rõ hơn về hai mẫu cửa này và đưa ra quyết định phù hợp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Trong đó, sẽ tập trung vào khám phá về cửa lùa nhôm kính.

Ưu điểm vượt trội của cửa lùa nhôm kính nằm ở khả năng chống rung, chịu được áp lực nén và chịu lực va đập một cách xuất sắc. Cửa lùa nhôm kính không chỉ đảm bảo mức độ an toàn cao mà còn có thể chịu được áp lực gió lên đến 1600 pascal. Đặc biệt, loại cửa này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tòa nhà cao tầng và các công trình dân dụng tọa lạc tại khu vực có nhiều gió bão.

Cửa kính lùa, còn được biết đến với tên gọi cửa trượt, là một loại cửa có cánh luôn song song và cũng song song với khung. Khi mở hoặc đóng, cửa chạy trên ray nằm trong khung để tạo ra một khoảng mở. Cấu tạo của cửa lùa nhôm kính bao gồm ba phần chính là khung nhôm, phụ kiện và kính.

Cửa kính lùa có cấu tạo như thế nào?

Cửa kính lùa được tạo thành từ phần khung bao và khung cánh, với nhiều loại khác nhau về cấu trúc, độ dày, bản lớn, bản nhỏ và màu sắc sơn trên nhôm.

Vì vậy sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau, tính thẩm mỹ khác nhau. Ngoài ra, phần khung còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, độ an toàn và chắc chắn của bộ cửa. Nên khi làm cửa lùa nhôm kính, điều đầu tiên cần chú ý đó chính là chất lượng. phần khung bao và khung cánh.

Phụ kiện cho cửa kính lùa

Phụ kiện cho cửa kính lùa có đa dạng loại phụ thuộc vào khung, số lượng cánh, và tính năng của cửa. Tuy nhiên, phụ kiện cơ bản cho cửa kính lùa nhôm chỉ bao gồm bánh xe, tay nắm, chốt và khóa, hãm.

Trong mỗi loại này, sẽ có nhiều loại khác nhau để phù hợp với loại cửa và cấu trúc của khung nhôm. Phụ kiện cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng, độ bền và mức độ an toàn. Ví dụ như tính năng sử dụng dễ dàng không, hay có chống được trộm không…

Loại kính được lựa chọn để làm cửa kính lùa

Cửa kính lùa được đa dạng hóa chủ yếu bằng cách thay đổi độ dày, loại kính và màu sắc. Việc lựa chọn loại kính là một quyết định đơn giản và không quá phức tạp.

Ngoài ra, vật liệu khác như tấm gỗ, tấm nhựa, tấm compact, tấm nhôm cũng có thể được sử dụng thay thế cho kính. Sự thay đổi này nhằm mục đích trang trí và tạo điểm nhấn cho mẫu cửa kính lùa.

Với cấu trúc một chiếc cửa như vậy có thể bạn sẽ chưa thể biết được có nên lựa chọn.cho nhà mình những chiếc cửa nhôm kính hay không. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ưu, nhược điểm của cửa lùa nhôm kính giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Tìm hiểu ưu điểm – nhược điểm của cửa kính lùa

* Ưu điểm

  • Ưu điểm lớn của cửa lùa nhôm kính là chịu rung, chịu nén và chịu lực va đập tốt. Cửa sổ mở lùa có độ an toàn cao, chịu được áp lực gió lên đến 1600 pascal.
  • Đặc biệt đảm bảo an toàn cho những tòa nhà cao tầng.và các công trình dân dụng nằm tại khu vực nhiều gió bão.
  • Tiết kiệm diện tích: Vì cửa lùa được mở bằng cách trượt các cánh trên ray nằm trong khung.nên khi mở cửa sẽ không ảnh hưởng đến không gian phòng.
  • Cửa được thiết kế để có thể lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào trong căn phòng. Do các ống dẫn nước trên khung cửa được thiết kế hướng ra ngoài. Nên cửa có khả năng ngăn nước chảy vào bên trong một cách tối đa.
  • Đồng thời, cửa cũng được đảm bảo sự kín khít tuyệt đối, cách âm cách nhiệt tốt. Cửa mở lùa nhôm kính cũng khá thuận tiện trong việc thi công và lắp đặt.

* Nhược điểm

  • Khó vệ sinh phía mặt ngoài: Cửa lùa nhôm kính thường rất dễ lau chùi, tuy nhiên đối với những cửa sổ trên cao thì quá trình.vệ sinh phía mặt ngoài khá khó khăn và nguy hiểm. Những góc khó tiếp cận như đường ray, phía trong khung cửa dễ tích tụ bụi bẩn.
  • Cửa mở lùa dễ dàng để lại dấu vân tay khi chúng ta thường hay có thói quen mở cửa bằng cách dùng tay đẩy vào bề mặt kính.
  • Sau một thời gian sử dụng, khi đóng mở cửa dễ bị lệch ray nếu bạn mở hơi quá tay hoặc do không bảo dưỡng khiến đường ray bị rít lại khó di chuyển cánh cửa.