Nếu bạn muốn có một người cần mẫn giám sát cho ngôi nhà hay cơ sở kinh doanh của bạn thì hệ thống camera quan sát chính điều bạn cần. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho ngôi nhà của bạn, giúp bảo vệ bạn suốt 24/24, khiến bạn an tâm hơn mỗi khi ra khỏi nhà, đi làm, đi công tác hay đi du lịch xa nhà. Những kiến thức cơ bản sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn, bão dưỡng tốt hệ thống camera quan sát tại nhà mình nhé!

1. Cấu tạo của hệ thống camera quan sát gồm:

Camera là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống camera quan sát

Chức năng chủ yếu của camera là thu nhận và ghi lại hình ảnh diễn biến diễn ra xung quanh nó.

Bạn có thể lắp đặt các camera phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng như lắp đặt camera màu để quan sát hiện tượng trong điều kiện thường,điều kiện lí tường. Lắp đặt camera quay quét để chụp lại hình ảnh một cách nhanh nhạy hay lắp camera hồng ngoại có thể chụp ảnh trong môi trường, điều kiển ánh sáng yếu. Camera IP có chức năng hoạt động sử dụng IP hay TCP.

  • Bộ phận DVR- bộ phận lưu trữ

Đây là bộ phận thiết yếu của hệ thống camera quan sát, giúp lưu trữ và xem lại được hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định.

DVR được chia thành nhiều nhóm, phù hợp với từng chức năng riêng như DVR là đầu ghi hình, có nhiệm vụ truyền các thông tin thu nhận được đến các bộ phận khác.

Ngoài ra còn có Card tích hợp hệ thống camera quan sát với máy tính, và một số thiết bị ghi hình khác qua mạng hoặc qua băng từ.

  • Thiết bị điều khiển

Thiết bị điều khiển giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống camera quan sát cho dù có sử dụng chức năng cảm biến chuyển động.

Một thiết bị điều khiển thường gồm có bàn phím điều khiển có chức năng điều khiển camera zoom, camera thân dài, bộ phận thứ hai là ma trận camera giúp điều khiển linh hoạt hơn.

Thông thường, tại các công trình lớn như tại ngân hàng, kho, trạm xăng dầu, các khu chung cư, khách sạn , bệnh viện, bãi đỗ xe, thang máy…thường lắp đặt camera gia lâm. Ngoài ra ở các công trình nhà thông minh nhằm mục đích chống trộm cũng đặc biệt sử dụng hệ thống camera này.

2. Hệ thống camera quan sát hoạt động theo cơ chế thế nào?

Người lắp đặt sẽ chọn những nơi dễ quan sát để lắp camera, các camera sẽ thu nhận và liên tục truyền thông tin về trung tâm điều khiển.

Toàn bộ hình ảnh thu được sẽ lưu trữ trong bộ nhớ và hiện thị tại màn hình quan sát.

Các bảo vệ, nhận viên an ninh, chủ nhà có thể xem hình ảnh qua hệ thống CCTV của he thong camera quan sat.

Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra đều có thể nắm bắt xử lý kịp thời, và được làm bằng chứng trước pháp luật.

Với sự tiến bộ của công nghệ, hệ thống camera quan sát ngày càng tinh vi và hiện đại hơn, cho phép sao lưu hình ảnh, tài liệu nhanh chóng, dễ dàng. Và bạn có thể thao tác từ xa, nhận được thông tin nhanh chóng khi có kẻ đột nhập, cháy nổ, hỏa hoạn,…kịp thời xử lý mọi tình huống.

3. Kết luận

Những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về hệ thống camera quan sát.

Hãy lắp đặt ngay một hệ thống camera quan sát cho nhà mình. Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị cung cấp và lắp đặt camera uy tín, chất lượng thì hãy đến với lắp đặt camera gia lâm chúng tôi. Chuyên cung cấp các sản phẩm camera hiện đại, chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng tại Châu Âu, chúng tôi cam kết sẽ lắp đặt cho bạn một hệ thống camera quan sát chất lượng, an toàn và đảm bảo hoạt động liên tục, trơn tru, thu được hình ảnh rõ nét, ổn định.